Calvin Bassey “Bản hợp đồng thất bại nhất mùa giải của Ajax”

Calvin Bassey “Bản hợp đồng thất bại nhất mùa giải của Ajax”

Ngôi sao người Nigeria, Calvin Bassey là một trong những thương vụ tồi tệ nhất mà đương kim vô địch giải bóng đá Hà Lan – Ajax Amsterdam mang về vào mùa hè năm ngoái.

Đây là nhận định của chuyên gia bóng đá người Hà Lan Johan Inan khi ông giải thích lý do tại sao một đội bóng hùng mạnh như Ajax lại có thành tích vô cùng kém cỏi tại mùa giải năm nay..

Bassey gia nhập Ajax cùng với Jorrel Hato và Jorge Sánchez vào năm ngoái, và Inan tin rằng cả 3 sự bổ sung này đều không mang lại quá nhiều khác biệt dành cho đội bóng Hà Lan. Đặc biệt trong số đó, ngôi sao người Nigeria nổi lên là cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất.

“Đôi khi, nhưng tôi không lường trước được điều này xảy ra khi họ có những cầu thủ đó,” Inan nói trên Ajax Showtime.

“Họ đi từ [Daley] Blind, [Lisandro] Martínez và [Noussair] Mazraoui đến [Jarrel] Hato, Bassey và [Jorge] Sánchez. Đó là điển hình của sự quản lý yếu kém ở Ajax.”

Ajax hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng Eredivisie – kém đội đầu bảng Feyenoord 11 điểm và họ vẫn chưa giành được danh hiệu nào trong mùa giải này.

“Không mua hàng trả hết. Nhiều nhất chỉ có thủ môn [Geronimo] Rulli, nhưng anh ấy cũng rất không hạnh phúc ở Eindhoven. Đó là hậu quả của việc không có giám đốc bóng đá và phớt lờ công tác tuyển trạch của bạn,” anh nói thêm. “Sau đó, sau một năm đầy đau khổ, Ajax đi đến kết luận rằng tất cả đều không cần thiết.”

Bassey, 23 tuổi, gia nhập Ajax từ đội bóng đương kim vô địch Scotland – Rangers với mức phí kỷ lục của câu lạc bộ khoảng 20 triệu bảng vào tháng 7 năm 2022. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, tuyển thủ người Nigeria thi đấu vô cùng mờ nhạt, không xứng đáng với số tiền mà Ajax bỏ ra. Đây được xem là bản hợp đồng “bom xịt” mà Ajax đã mang về trong nhiều năm gần đây.

catry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *